Hướng Dẫn Lắp Định Vị Xe Máy

Hiện nay nhu cầu lắp thiết bị định vị xe máy đang được nhiều người lựa chọn và quan tâm. Vậy cách gắn thiết bị định vị vào xe máy như thế nào? Gắn ở đâu thuận tiện nhất? sẽ được trả lời chi tiết cụ thể trong bài viết dưới đây.

Hướng Dẫn Lắp Định Vị Xe Máy

Trước hết, để có thể định vị được xe máy người dùng bắt buộc phải trang bị thiết bị định vị lên xe của mình. Hiện nay, ngoài thị trường có vô vàn các dòng sản phẩm định vị xe máy khác nhau, đắt  rẻ có, kém chất lượng có, hàng trôi nổi cũng có. Do đó, người dùng cần phải tỉnh táo lựa chọn sản phẩm phù hợp, chất lượng nhất.

Lắp thiết bị định vị S09A

1. Các bước lắp đặt định vị xe máy

Bước 1: Tìm hiểu phần mềm.

Trước khi bạn thực hiện việc lắp đặt thiết bị thì điều đầu tiên bạn phải làm là tìm hiểu kỹ phần mềm lắp đặt thiết bị này ra sao. Có những ưu nhược điểm gì. Cũng như cần chú ý những gì nhằm giúp bạn khi tiến hành thực hiện sẽ nhanh chóng hơn, tránh được những lỗi thường gặp. Mỗi thiết bị sẽ có phần mềm khác nhau nên bạn cần nắm rõ thông tin để tránh nhầm lẫn.

Bước 2: Lắp sim.

Sau khi đã xem hướng dẫn thì bạn tiến hành lắp sim vào thiết bị định vị.

Bước 4: Tìm vị trí lắp.

Đây là bước rất quan trọng. Bạn cần  nắm rõ vị trí nào thuận tiện nhất và vị trí nào không nên lắp định vị để tránh gây hư hỏng cho thiết bị cũng như đảm bảo kết quả định vị chính xác nhất. Vị trí tốt nhất chính là mặt trước, hộp đèn pha phía trước xe máy.

Bước 5:Lắp đặt.

Sau khi đã tìm được vị trí lắp thiết bị, thì bạn tiến hành lắp đặt thiết bị GPS.

Bước 6: Cài ứng dụng.

Để cài thiết bị định vị thì bạn phải tải phần mềm định vị về máy tính cá nhân hoặc điện thoại di động có kết nối internet. Sau đó, bạn thực hiện theo các hướng dẫn trong phần mềm là được.

Bước 7: Ổn định dòng điện.

Sau khi cài đặt xong bạn muốn test thử thì trước tiên bạn phải ổn định dòng điện đã rồi mới tiến hành test nhé.

Bước 8: Test thử.

Sau khi cài đặt phần mềm xong. Cũng như ổn định dòng điện thì bạn cần test thử xem phần mềm hoạt động được chưa. Bằng cách thoát ra và đăng nhập lại vào phần mềm. Và tiến hành kiểm tra vị trí xe của mình trên ứng dụng có chính xác không. Nếu kết quả trên ứng dụng phù hợp với vị trí xe thực tế của bạn thì bạn đã cài đặt thành công rồi.

Bước 9: Kiểm tra lại.

Cẩn thận hơn thì bạn tiến hành kiểm tra lại một lần nữa . Bạn hãy nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra lại cho mình một lần nữa cho chính xác.

Bước 10: Hoàn thành.

Như vậy, sau khi đăng nhập thành công thì bạn đã hoàn thành theo cách gắn thiết bị định vị vào xe máy chuẩn chỉnh.

2. Lựa chọn vị trí lắp đặt định vị xe máy

3.1. Vị trí ưu tiên

Cách lắp định vị xe máy chuẩn nhất. Chính xác nhất chính là lựa chọn các vị trí ưu tiên, thuận tiện nhất, bí mật nhất. Có hai vị trí để lắp thiết bị này tốt nhất chính mặt lạ phía trước của xe và hộp đèn pha phía trước xe máy. Đây là hai vị trí an toàn và bí mật nhất cho lắp thiết bị chống trộm và định vị. Hơn nữa, hai vị trí này cũng thuận lợi cho việc lắp đặt và khả năng bắt sóng GPS cho kết quả định vị chính xác nhất.

3.2. Vị trí hạn chế lắp

Ngoài những vị trí ưu tiên thì người dùng cũng phải nắm rõ những vị trí hạn chế để lắp định vị như hộp đựng đồ, cốp trước, đèn sau. Đó là 3 vị trí hạn chế lắp thiết bị định vị. Tuy nhiên nếu hai vị trí tốt nhất ở trên không được lựa chọn thì bạn có thể cân nhắc đến 3 vị trí này vì nó cũng là 3 vị trí dễ phát hiện hơn, bắt sóng cũng tương đối tốt.

Lựa chọn vị trí lắp đặt định vị xe máy
Lựa chọn vị trí lắp đặt định vị xe máy

3.3. Vị trí không nên lắp

Những vị trí bạn không nên lắp đặt thiết bị định vị. Bởi nếu lắp ở những vị trí này sẽ dễ làm hư hỏng. Khả năng bắt sóng kém nên kết quả định vị sẽ không chính xác, đó là: Sàn xe, lốc máy, chắn bùn.

3. Lưu ý khi lắp định vị xe máy     

Khi lắp thiết bị định vị xe máy bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Một là, bạn phải chọn thiết bị định vị phù hợp nhất với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mình.
  • Hai là, bạn có thể tự thực hiện ở nhà nhưng để đảm bảo an toàn. Giúp thiết bị hoạt động tốt nhất thì bạn nên nhờ kỹ thuật viên định vị. Họ có chuyên môn, có tay nghề hơn.
  • Ba là, một lưu ý vô cùng quan trọng khi lắp thiết bị này chính là lựa chọn vị trí lắp sao cho phù hợp nhất. Đảm bảo được nguồn điện ổn định nhất, dễ thu phát sóng nhất, bí mật nhất.

Như vậy,hướng dẫn lắp thiết bị định vị vào xe máy được thực hiện đơn giản và dễ dàng các bước trên. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện ngay ở nhà. Nếu có vấn đề thắc mắc bạn có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *